Cách lựa chọn đèn LED tốt – HNLICO cung cấp sản phẩm chiếu sáng, đèn đường LED

HIỆN TẠI, TRÊN THỊ TRƯỜNG CÓ ĐA DẠNG LOẠI ĐÈN LED, VỚI CÁC NHÀ CUNG CẤP VÀ GIÁ THÀNH SẢN PHẨM KHÁC NHAU, MẪU MÃ ĐA DẠNG. MỘT SỐ GỢI Ý SAU ĐÂY SẼ GIÚP CÁC BẠN CHỌN ĐÈN LED TỐT NHẤT, DỄ DÀNG NHẤT.

LED – viết tắt của cụm từ Light Emitting Diode, tạm dịch là Điốt phát quang. Là các điốt có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại, tử ngoại. Cũng giống như điốt, LED được cấu tạo từ một bán dẫn loại P ghép với một bán dẫn loại N. Tương tự như bóng đèn tròn dùng sợi đốt nhưng không phải chiếu sáng bằng sợi đốt, đèn LED được coi là loại đèn tiết kiệm điện năng nhất, tạo ra hiệu suất ánh sáng tốt nhất , tỏa nhiệt ít hơn so với các thiết bị chiếu sáng thông thường.

Khi mua đèn LED, bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau:

Chip LED bên trong đèn LED ( tới 60% giá trị đèn led):

Người ta phân ra 2 loại chip LED là loại công suất cao và công suất thấp.Tùy theo yêu cầu sử dụng mà bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp:

Loại đầu tiên là Chip LED công suất cao. Những loại chip này được sử dụng trong các sản phẩm nhất định như:

  • LED downlight âm trần
  • LED điểm
  • LED gắn tường
  • LED đường phố

Mỗi mắt LED công suất cao tương đương với 1 watt và mỗi watt có thể phát ra 70-110lumen (đơn vị đo độ sáng). Độ sáng khác nhau, tùy thuộc vào thương hiệu của chip LED (ví dụ như CREE, EPISTAR, NICHIA…) và kích thước của chip LED.

1 Watt của Đèn LED công suất cao sẽ cho độ sáng tương đương với 5-6 watt của các đèn truyền thống.

− Loại thứ hai của chip LED là Chip LED công suất thấp, bao gồm nhiều loại mà phổ biến là DIP và SMD. Các sản phẩm dùng loại chip này là

  • LED  âm trần
  • LED dây
  • LED Neon
  • LED tuýp…

Mỗi Chip LED công suất thấp tương đương với ít hơn 1 watt và mỗi watt có thể phát ra 50 – 80 lumen. Quan trọng nhất, độ sáng cũng phụ thuộc vào thương hiệu LED sử dụng hoặc kích thước của chip LED. 1w của chip LED công suất thấp tương đương với 3-4W của các loại đèn truyền thống.

Các thương hiệu chip LED nổi tiếng:

− Bridgelux (Mỹ)

− Epistar (Taiwan)

− Nichia (Nhật)

− Cree (Mỹ)

Kết cấu nhôm tản nhiệt càng dày càng tốt :

− Việc cắt giảm vật liệu nhôm tản nhiệt của đèn LED giúp giảm chi phí, giá thành nhưng hệ quả lại làm cho đèn LED hư rất nhanh. Bản thân chip LED khi bật sáng phần đế chip LED rất nóng, nếu phần này không được truyền dẫn nhiệt hoàn toàn ra phía ngoài, chip LED sẽ giảm độ sáng nhanh và hư hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng.

− Riêng đối với LED tuýp: LED chất lượng tốt thì hai đầu đèn được bắt vít chứ không dán bằng keo như loại kém chất lượng, phía trong có dải phim cách điện, các mắt LED bố trí đều, sạch sẽ chứ không bị dây bẩn….

Tiện nghi của ánh sáng :

Tiện nghi của ánh sáng đèn LED là sự dễ chịu cho mắt người sống trong không gian ánh sáng đó. Điều này được quyết định bởi chỉ số trung thực ánh sáng Ra của đèn LED. Ánh sáng đèn LED chỉ đẹp và tạo sự tiện nghi khi có Ra>80.

Chúc các bạn chọn được sản phẩm đèn led tốt.

Ý kiến bạn đọc (0)

© CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU & THƯƠNG MẠI HƯNG NGỌC * Address: C21- BT08, khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên, TP. Hà Nội. * Hotline : 0243 8724 888 * Email: hungngoclighting@gmail.com * Số ĐKKD 0107288655 do KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 11/01/2016
error: Content is protected !!