Chiếu sáng bằng đèn pha hầm đường bộ

Hiện nay, để phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế đất  nước, hệ thống cầu đường cũng như hệ thống chiếu sáng đường cao tốc đang ngày càng nhận được sự đầu tư, chú trọng của đảng và nhà nước. Là một hạng mục quan trọng trong tổng thể các hạng mục chiếu sáng đường cao tốc, chiếu sáng hầm đường bộ đòi hỏi đảm bảo cả trong điều kiện ban ngày và ban đêm; ngoài mục đích đảm bảo ánh sáng, dẫn hướng cho các phương tiện giao thông hệ thống còn mang lại vẻ đẹp cho kiến trúc bên trong của hầm.

Nhằm đáp ứng được nhu cầu bức thiết đó mà Chiếu sáng toàn cầu – HNLICO  đã không ngừng nỗ lực để mang tới cho bạn những giải pháp, thi công lẫn khâu lắp đặt hệ thống chiếu sáng năng lượng đạt chất lượng tốt nhất mà trong đó có sản phẩm cột đèn cao áp, đèn cao áp, cột đèn sân vườn, đèn sân vườn, đèn led, đèn đường led,,,. Với mẫu mã và sản phẩm đa dạng, phong phú có thể thoải mái lựa chọn, bạn sẽ chẳng còn phải lăn tăn về chất lượng hay phải hy sinh những yếu tố về tính năng, kiểu cách cũng như thi công, lắp đặt khi lựa chọn một hay nhiều sản phẩm, thiết bị chiếu sáng của Công ty chúng tôi.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các thiết bị chiếu sáng cho các công trình đô thị, hầm đường bộ, công trình giao thông,,,,với các sản phẩm: cột đèn cao áp, đèn cao áp, đèn sân vườn, cột đèn sân vườn,… cho những doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chiếu sáng toàn cầu – HNLICO xin giới thiệu cho các bạn sản phẩm đèn pha hầm đường bộ với những tính năng và công dụng chuyên biệt

Hầm đường bộ nút giao Kim Liên – Hà Nội

1. Phạm vi chiếu sáng của hầm

Phạm vi chiếu sáng hầm đường bộ được chia ra thành 4 vùng:

  • Vùng ngưỡng cửa ( Threshold Zone),
  • Vùng chuyển tiếp ( Transition Zone),
  • Vùng trong hầm ( Interior Zone)
  • Vùng cửa ra ( Exit Zone).

   1.1.    Vùng ngưỡng cửa ( Threshold Zone)

Sự tiếp xúc của mắt người lái xe đang thích nghi với mức độ chiếu sáng cao của ánh sáng ban ngày. Thông thường, nếu mức độ ánh sáng trong vùng ngưỡng cửa thấp hơn bên ngoài, các chi tiết bên trong hầm hoặc các vật thể sẽ không được nhìn rõ – nghiêm trọng hơn có thể gây ra hiện tượng “ ổ gà ánh sáng”.

Do vậy vùng đầu tiên này của hầm yêu cầu mức độ chiếu sáng đặc biệt trong suốt cả ngày. Tường và bề mặt mặt đường trong vùng này yêu cầu phải được nhìn rõ.

hamsongsg_ddm
Hình ảnh hệ thống đèn pha hầm đường bộ

   1.2.    Vùng chuyển tiếp ( Transition Zone)

Sau vùng ngưỡng cửa yêu cầu mức độ chiếu sáng cao là vùng chuyển tiếp yêu cầu mức độ chiếu sáng thấp hơn vùng trước.

    1.3.    Vùng trong hầm ( Interior Zone)

Đối với đường hầm dài, vùng chuyển tiếp thường được giữ mức độ chiếu sáng không đổi. Tuy nhiên trong đó vùng trong hầm lại thường được giữ mức độ chiếu sáng ngang bằng mức độ chiếu sáng của đường trong buổi đêm. Thậm chí trong buổi đêm, khi cần thiết sự cẩn thận thì mức độ chiếu sáng cần thiết phải lớn hơn khi ở ngoài đường. Lí do đưa ra là do trong đường hầm có ít khoảng trống để phán đoán đường đi, ít khoảng trống để tránh các vật cản; và nếu tai nạn có xảy ra thì rất khốc liệt. Thực nghiệm cho thấy mức độ chiếu sáng được khuyến cáo là từ 5cd/m2 đến 20cd/m2. Mức độ chiếu sáng này có thể thấp hơn nếu đường hầm dài hơn 1km, nơi có nhiều thời gian để mắt thích nghi hơn là đường hầm ngắn. Khi hầm có nhiều khói, bụi hệ thống chiếu sáng nên ở mức độ cao để bù vào sự suy giảm quang thông gây ra do những nguyên nhân trên.

    1.4.    Vùng cửa ra ( Exit Zone)                                                                                 

Do các vật thể gây cản trở đã nổi bật ở vùng cửa ra nên mức độ chiếu sáng ở vùng cửa ra không cần phải tăng thêm.

2. Cách bố trí chiếu sáng đèn pha hầm đường bộ

Thông thường hệ thống chiếu sáng trong hầm đường bộ được bố trí theo 2 cách cơ bản, đó là bố trí hai bên góc giữa tường hầm với trần hầm và bố trí thành một hoặc nhiều dãy trên trần hầm.

    2.1.    Bố trí đối xứng

Thường sử dụng đối với đường hầm có trần phẳng, chiều dài đường hầm lớn và thẳng.

   2.2. Bố trí theo làn trên tầng hầm

Thường được sử dụng đối với đường hầm có trần cong hoặc hai bên tường hầm có nhiều vị trí uốn lượn ( theo địa hình).

3. Các loại đèn sử dụng trong chiếu sáng hầm

Phụ thuộc vào cách bố trí hệ thống chiếu sáng trong hầm đường bộ ta chọn được loại đèn có phân bố ánh sáng thích hợp. Đó là loại đèn pha hầm đường bộ có phân bố ánh sáng đối xứng và phân bố ánh sáng bất đối xứng.

ham

 

   3.1. Đèn pha hầm đường bộ phân bố ánh sáng đối xứng

Thường được sử dụng cho đường hầm với cách bố trí hệ thống chiếu sáng theo làn trên tầng hầm. Công suất bóng tuỳ theo bề rộng lòng đường và độ dài của hầm. Thường sử dụng bóng có công suất từ 70 – 250W.

   3.2. Đèn pha hầm đường bộ phân bố ánh sáng bất đối xứng

Thường được sử dụng cho đường hầm với cách bố trí hệ thống chiếu sáng đối xứng tại vị trí góc giữa tường hầm với trần hầm. Công suất bóng dùng cho loại đèn này thường chọn lớn hơn công suất bóng dùng cho đèn pha có phân bố ánh sáng đối xứng. Thường sử dụng bóng có công suất từ 250-400W tuỳ theo bề rộng lòng đường và độ dài hầm.

Đèn pha hầm đường bộ sử dụng cho chiếu sáng hầm đường phải có phản quang phân bố ánh sáng tốt, chịu được rung động lớn trong đường hầm và mang tính thẩm mỹ cao.

led_tunnel

 

Là nhà sản xuất và phân phối các thiết bị chiếu sáng nói chung , chieusangtoancau.com tự hào giới thiệu cho bạn sản phẩm đèn pha hầm đường bộ nói riêng và những thiết bị chiếu sáng đa dạng, với thiết kế đẹp, mới lạ và cấu trúc chắc chắn, sản phẩm luôn mang lại chất lượng, đảm bảo sẽ đem lại sự hài lòng cho bạn và những công trình của bạn.

Chiếu sáng toàn cầu – HNLICO sẽ là lựa chọn hàng đầu giúp bạn cung cấp sản phẩm thiết bị chiếu sáng với chất lượng số 1 và mẫu mã đa dạng. Chính vì thế mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và yên tâm khi lựa chọn sản phẩm mà Công ty chúng tôi sản xuất. Chúng tôi sẽ không để quý khách mua phải hàng giả hàng kém chất lượng. Chúng tôi luôn lấy chữ tín đặt lên hàng đầu. Cảm ơn quý khách hàng đã yên tâm và tin tưởng sử dụng sản phẩm của Chúng tôi!

Ý kiến bạn đọc (0)

© CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU & THƯƠNG MẠI HƯNG NGỌC * Address: C21- BT08, khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên, TP. Hà Nội. * Hotline : 0243 8724 888 * Email: hungngoclighting@gmail.com * Số ĐKKD 0107288655 do KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 11/01/2016
error: Content is protected !!