Làm thế nào để đèn chiếu sáng công cộng hoạt động hiệu quả? | đèn led chiếu sáng đường phố

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà vai trò của các nguồn năng lượng đều trở nên rất quan trọng. Bởi vậy, nhu cầu tiết kiệm điện năng cũng vì thế mà cấp thiết, đặc biệt là đối với nguồn chiếu sáng công cộng. Có rất nhiều giải pháp được đề ra để tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu tác hại của việc chiếu sáng  đối với môi trường. Một trong những số đó là sử dụng đèn led chiếu sáng đường phố.

Những đề xuất cho chiếu sáng công cộng

Thực tế cho thấy, số lượng đèn chiếu sáng công cộng được sử dụng trên các tuyến đường rất nhiều, phân bố rộng khắp nơi.Vì thế, lượng điện năng tiêu thụ trong chiếu sáng thành phố là rất lớn. Làm thế nào để tiết kiệm điện năng nhưng vẫn đáp ứng hiệu suất cao, đảm bảo nhu cầu chiếu sáng mà vẫn tiết kiệm chi phí bỏ ra?

đèn chiếu sáng công cộng
Đèn chiếu sáng công cộng phù hợp với thời tiết và ngoại cảnh

Một số giải pháp được đề ra như cắt giảm 50% điện năng ở khu vực công cộng theo phương pháp tắt bóng xen kẽ, nghĩa là cách 1 bóng tắt 1 bóng. Nhưng giải pháp này không mang lại hiệu quả, vừa không đảm bảo an toàn giao thông, an ninh lại làm giảm mỹ quan đô thị.

 

Đèn led chiếu sáng đường phố
Đèn led chiếu sáng đường phố còn ứng dụng các sân tennis, sân bóng đá mini

 

Thêm một cách nữa là áp dụng hệ thống điều khiển tự động, giúp điều chỉnh thời gian chiếu sáng hợp lý theo mùa, phù hợp với nhu cầu và các hoạt động, sự kiện của địa phương. Giải pháp này đã được triển khai tại Hà Nội, Đà Nẵng,…và cho kết quả khả quan.

đèn led chiếu sáng đường phố
Đèn led chiếu sáng đường phố là một trong những sản phẩm tiêu biểu của HNLICO

Nhưng để đạt mục đích tiết kiệm tốt nhất, cần có giải pháp thiết thực hơn, đó chính là sử dụng đèn led chiếu sáng ngoài trời. Loại đèn này cho hiệu suất chiếu sáng cao gấp nhiều lần so với các loại đèn truyền thống. Tuổi thọ của đèn led rất cao, độ bền vượt trội, hạn chế được chi phí thay thế và bảo trì.

Giải pháp này sẽ giúp tiết kiệm khoảng 40 – 70% lượng điện năng tiêu thụ, lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người, thân thiện với môi trường, giảm thải lượng khí thải gây ô nhiễm. Qua đó, chất lượng chiếu sáng và đời sống của người dân được cải thiện.

Keywords: đèn led chiếu sáng đường phố | đèn led chiếu sáng ngoài trời | đèn chiếu sáng công cộng | den led chieu sang duong pho | den led ngoai troi | den led cong cong | den led chieu sang cong cong

Ý kiến bạn đọc (0)

© CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI HƯNG NGỌC * Address: C21- BT08, khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên, TP. Hà Nội. * Hotline : 0243 8724 888 * Email: hungngoclighting@gmail.com / info@chieusangtoancau.com * Số ĐKKD 0107288655 do KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 11/01/2016
error: Content is protected !!