Tủ điện công nghiệp hiện đại, phù hợp với đô thị:

Lời đầu tiên, cho phép chúng tôi xin gởi lời cám ơn chân thành và sâu sắc nhất đến Quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi trong những năm qua.

Được cung cấp các sản phẩm, thiết bị chiếu sáng cho mỗi công trình là niềm vinh hạnh của toàn thể lãnh đạo và công nhân viên Công Ty Hưng Ngọc.

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu và Thương Mại Hưng Ngọc – chuyên sản xuất và cung ứng các loại tủ điện công nghiệp đạt chuẩn IP65 (chống bụi, chống nước). Sản phẩm tủ điện công nghiệp của công ty chúng tôi có đặc điểm là độ bền cao, kiểu dáng hiện đại, phù hợp với quang cảnh đô thị.

1.Tủ điện công nghiệp – chúng tôi luôn đáp ứng đủ yêu cầu!

Tủ điện là nơi dùng để chứa đựng các thiết bị, bảng thiết bị điện: công tắc, cầu giao, biến thế, biến áp,…ở các công trình, nhà cửa, nhà máy,… Tủ điện là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công trình công nghiệp hay dân dụng nào, từ nhà máy điện đến các trạm biến áp, hệ thống truyền tải phân phối đến các nơi tiêu thụ điện.

Tùy từng khu vực và nhiệm vụ có thể phân tủ điện công nghiệp thành 2 loại chính:

-Tủ điện điều khiển :Tủ được sử dụng để điều khiển hoạt động của các động cơ làm việc độc lập và làm việc theo quy trình công nghệ, tủ có thể vận hành bằng tay hoặc tự động. Phạm vi lắp đặt: Tại máy sản xuất trong nhà máy công nghiệp

-Tủ điện phân phối : Tủ điện phân phối tổng sử dụng trong các mạng điện hạ thế và là yếu tố quan trong nhất trong mạng phân phối điện. Phạm vi lắp đặt: Tại phòng kỹ thuật điện tổng của các công trình công nghiệp và dân dụng như nhà máy, xưởng công nghiệp….

Một số lưu ý khi lắp đặt tủ điện công nghiệp như sau:

Khi đấu nối hoặc lắp ráp tủ điện chúng ta cần lưu ý các điểm sau: điện áp vào………

Nói về tủ điện, ở đây chúng ta cần phân biệt đó là loại tủ gì? có nghĩa là phải nắm được chút về hệ thống.

Hệ thống điện phân ra 3 khối chung:

1. Khối cấp nguồn,

2. Khối điều khiển( Các relay bảo vệ…),

3. Khối chấp hành(Nhất thứ như máy cắt, dao cách ly…),

Vậy lúc đó bạn cần xem tủ điện bạn tìm hiểu là thuộc khối gì?

Nếu là phần nguồn thì bạn chú ý đến các thiết bị như:

1. Thiết bị bảo vệ: Aptomat, cầu chì…

2. Thiết bị đo lường: Công tơ, đồng hồ voltage, đồng hồ Ampere…

3. Thiết bị chuyển đổi: CT,Sunrelease…

4. Thiết bị điều khiển giám sát: Relay,…

5. Ngoài ra cần quan tâm đến các thiết bị phụ khác như Relay trung gian…

Nếu là phần tủ điện điều khiển và bảo vệ bạn phải chú ý đến những điều sau:

1. Thiết bị điều khiển bảo vệ( Chính): Relay

2. Thiết bị đo lường

3. Thiết bị kết nối( Dùng điều khiển từ xa như đk từ máy tính…): Swith mạng, hệ thống chuyển đổi kết nối…

Thời gian qua, với những nổ lực lao động cũng như giám sát thi công chặt chẽ, Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu và Thương Mại Hưng Ngọc đã cung cấp rất nhiều tủ điện công nghiệp chất lượng cao cho các công trình lớn và cho các nhà máy xí nghiệp không chỉ Khu vực Miền Bắc mà còn trên khắp cả nước. Chúng tôi tự tin có thể mang đến niềm tin vững chắc cho khách hàng về sự đa dạng cũng như chất lượng của các sản phẩm.

2. Tủ điện công nghiệp Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu và Thương Mại Hưng Ngọc cung cấp:

1.Tủ điện ATS:

Tại thị trường Việt Nam chỉ phổ biến loại . Nguồn dự phòng thông thường là máy phát điện. Khi mất nguồn chính điện lưới mất ATS sẽ khởi động và kiểm soát khởi động máy phát điện. Chuyển tải sang sử dụng nguồn điện dự phòng là máy phát điện. Ngoài dùng kết nối nguồn dự phòng là máy phát điện tại nhà máy điện cũng có sử dụng tủ điện điều khiển ATS. Đây là chức năng cơ bản của tủ ATS.

− Tự động gửi tín hiệu đi khởi động máy phát khi : điện lưới mất hoàn toàn, mất pha,…
− Hai chế độ điều khiển: auto và manual.
− Điều chỉnh được thời gian chuyển mạch tùy theo nhu cầu người sử dụng.

Thông số tùy chỉnh của ATS đặt như nào cho phù hợp với điện lưới Việt Nam?

Tủ ATS chủ yếu dùng cho hệ thống có . Các máy mới hiện nay chủ yếu là máy đời mới có bảng điều khiển điện tử. Nó đã bao gồm trung tâm điều khiển ATS nên mình tập trung nói đến phần cài đặt không bao gồm thiết kế.

13-59-38-92-9207
Tủ tự động ATS

 

Chức năng định thời theo thời gian thực:

Trong thời gian đi lắp máy và bảo hành máy phát điện 2009 đến 2011 mình thấy một số người vận hành thường không sử dụng chức năng auto của Tủ ATS nguyên nhân do những đơn vị đó không hoạt động về đêm, ngày nghỉ… hoặc vào đêm tiếng ồn động cơ gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh không được phép hoạt động.

Chức năng cách ly điện lưới khỏi tải nhưng chuyển nguồn dự phòng hoặc máy phát điện sang cấp cho hệ thống cứu hỏa khi hỏa hoạn. Vì theo như tiêu chuẩn hệ thống chữa cháy thì khi hệ thống có máy phát điện không cần thêm máy bơm chữa cháy Diesel nữa. Trong tiêu lệnh chữa cháy việc đầu tiên cần làm là ngắt điện ra khỏi vùng cháy. Nên khi có cháy thực sự điện sẽ bị cắt nếu điện cấp cho máy bơm chính bị cách ly cùng hệ thống điện dẫn đến bơm cứu hỏa không hoạt động.

 

tủ điện công nghiệp 1

2.Tủ điện chiếu sáng 3 pha

Tủ điện chiếu sáng 3 pha được thiết kế sử dụng trong các phân xưởng, nhà máy, khu nhà văn hóa hay phân phối điện cho một tầng trong tòa nhà.Vì vậy tủ điện phân phối được thiết kế gọn nhẹ, tính thẩm mỹ cao, an toàn và thuận tiện khi vận hành. các phụ tải sau loại tủ điện này tường có công suất vừa và nhỏ.

 

tu-dien-3-pha1

Tủ điện 3 pha hoạt động khác với tủ điện 1 pha. Và nó thường tích hợp được nhiều ưu điểm của tủ điện một pha. Sau đây là một vài ưu điểm của tủ điện 3 pha.

– Tủ phân pha theo màu sắc gồm màu đỏ, vàng, xanh, vì vậy việc lắp đặt được dễ dàng, thuận tiện. Công tác bảo trì, sửa chữa cũng không gặp khó khăn quá nhiều. Nếu bạn am hiểu về điện vẫn có thể tự lắp đặt tủ điện cho gia đình mình.

– Không gian tủ điện 3 pha khá rộng, dễ dàng cho các thợ điện đấu dây vào và ra.

– Các mạch điện được chỉ thị rõ ràng, không sợ nhầm lẫn; dễ dàng cho công tác bảo trì.

– Vỏ tủ điện được chế tạo từ thép mạ hoặc vật liệu không cháy có thể cách điện vì vậy rất an toàn cho người sử dụng.

tu-dien-3-pha-la-gi

Tủ khởi động động cơ 3 pha thường dùng để điều khiển và bảo vệ động cơ hoặc motor công nghiệp cho dây chuyền sản xuất của các phân xưởng. Chức năng của nó chủ yếu là dùng trong quá trình khởi động. Việc lựa chọn các phương thức khởi động khác nhau tùy thuộc vào các thiết bị điện và loại phụ tải đi cùng. Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào yêu cầu của người sử dụng.

Tủ điện 3 pha là gì

Cấu hình tủ gồm có :
– Vỏ tủ điện trong nhà hoặc ngoài trời.
– Bộ điều khiển trung tâm dùng PLC; rơ-le thời gian hoặc mạch điện tử.
– Hệ thống khởi động từ
– Các rơ-le bảo vệ: dòng, áp, mấy pha, rơ-le nhiệt.
– Các rơ-le trung gian.
– Các áp-tô-mát.

Thông số kỹ thuật : Tủ khởi động bằng phương pháp sao tam giác giúp giảm dòng khởi động cho động cơ (dòng khởi động tủ điện thường vượt từ 2,5 – 6 lần dòng định mức), bảo vệ động cơ và hệ thống phân phối điện.
Tủ điện 3 pha chiếu sáng: là loại tủ điện dùng để chiếu sáng cho các không gian khác nhau, trong gia đình hoặc nơi công cộng. Tủ này khá lắp đặt và bảo trì khá dễ dàng. Tủ điện chiếu sáng 3 pha thường sử dụng các thiết bị tự động để cài đặt cho các công tắc bật tắt hoạt động theo quy trình nhất định.

Tủ điện 3 pha phân phối: là tủ dùng để phân phối điện cho các thiết bị điện trong cùng một hệ thống. Ưu điểm của loại tủ điện này là tiết kiệm điện năng hao phí mà không hề sụt áp và không hề ảnh hưởng đến các thiết bị điện khác.

Tủ điều khiển 3 pha: là loại tủ điện dùng để điều khiển và bảo vệ cho tất cả các thiết bị điện. Tủ điện đáp ứng được các thông số và yêu cầu về cơ và điện, các thiết bị bên trong, hệ thống gá đỡ được bố trí một cách hợp lý và thuận lợi cho việc gá lắp và đấu nối trong tủ.

3.Tủ điện phân phối

Tủ điện phân phối là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công trình công nghiệp hay dân dụng nào, từ nhà máy điện đến các trạm biến áp, hệ thống truyền tải phân phối đến các hộ tiêu thụ điện. Nó được dùng làm nơi để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển, là nơi đầu nối phân phối điện cho công trình, đảm bảo cách ly những thiết bị mang điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành.

Tủ điện phân phối được chia thành 2 loại là: Tủ điện phân phối tổng (MSB) và Tủ điện phân phối (DB).

1. Tủ điện phân phối (DB)

 

Tủ điện phân phối
Ảnh minh họa: Tủ điện phân phối DB

Tủ điện phân phối DB (Distribution Board) là tủ phân phối được sử dụng trong các mạng điện hạ thế. Vị trí của tủ DB thường là sau các tủ phân phối tổng (MSB) tại các nút. Dòng điện định mức có thể đến 1000A, cung cấp điện cho 1 nhóm thiết bị hoặc thiết bị đầu cuối (máy bơm, động cơ, máy móc…). Nó là loại tủ điện nhỏ nhất, nó đặt gần các phụ tải, bên trong tủ chỉ bao gồm MCB/RCCB, đèn báo pha, cầu chì. Một số tủ đặc biệt có gắn đồng hồ kWh, Amper kế, Volt kế, bảo vệ mất pha, tụ bù…

Ứng dụng: Tủ phân phối DB thường lắp đặt tại phòng vận hành của các công trình công nghiệp, nhà máy, xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, chung cư…

Tham khảo thông số kỹ thuật Tủ điện phân phối DB:

 

Thông số
Giá trị
 Điện áp định mức đầu vào  380/400 VAC, 3 pha
 Điện áp định mức đầu ra  1 pha 220VAC, 3 pha 380VAC
 Dòng định mức  10 ÷ 500A  (Theo nhu cầu thực tế thiết bị)
 Dòng cắt  6 ÷ 45kA
 Tần số  50/60Hz
 Mật độ dòng điện  1.5A ÷ 3A/mm2
 Cấp bảo vệ  Cấp bảo vệ IP
 Tiêu chuẩn lắp ráp  IEC 60439-1
 Bù góc phi  Không
 Chuyển mạch Auto / Manual (ATS)  Không
 Giám sát trạng thái từ xa qua GPRS  Không
 Cài đặt nhiệt độ và hiển thị nhiệt độ làm việc bên trong tủ điện  Không
 Tự động điều chỉnh độ ẩm không khí trong tủ điện  Không
 Tự động tắt mở đèn khi đóng và mở cửa tủ điện  Có
 Bộ cắt lọc sét  Không
 Bảo vệ mất pha  Không
 Đồng hồ Volt  Có
 Đồng hồ Ampe  Có
 Kích thước tủ (H x W x D)  Theo thiết kế
 Số lớp cánh  2
 Bề mặt  Sơn tĩnh điện, chân đế/tai treo
 Vật liệu  Thép dầy 1.2 ÷ 1.5mm
 Lắp đặt  Đặt sàn/treo tường

 

2. Tủ điện phân phối tổng (MSB)

 

Tủ điện phân phối
Ảnh minh họa: Tủ điện phân phối MSB

Tủ điện phân phối MSB (Main Distribution Switchboard) là loại tủ điện được lắp đặt ngay sau các trạm hạ thế (từ 15kV xuống 380VAC), chức năng chính của tủ MSB là đóng cắt, bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải. Dòng điện định mức có thể đến 6300A. Tủ được thiết kế nhiều ngăn, mỗi ngăn tủ được thiết kế với chức năng riêng biệt như: ngăn chứa ACB/MCCB tổng, ngăn chứa các MCCB/MCB ngõ ra tải, ngăn chứa tụ bù, ngăn chứa khối chuyển nguồn ATS, giám sát từ xa thông qua GPRS…. Tủ MSB được thiết kế và lắp ráp theo tiêu chuẩn IEC60439-1.

Ứng dụng: Tủ điện phân phối tổng được sử dụng trong các mạng điện hạ thế và là thành phần quan trọng nhất trong mạng phân phối điện. Tủ điện này được lắp đặt tại phòng kỹ thuật điện tổng của các công trình công nghiệp như nhà máy, xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, trường học, cảng, sân bay… Nó được đăt sau các trạm hạ thế và trước các tủ điện phân phối (DB).

Tham khảo thông số kỹ thuật Tủ điện phân phối tổng MSB:

 

Thông số
Giá trị
 Điện áp định mức đầu vào  380/400 VAC, 3 pha
 Điện áp định mức đầu ra  1 pha 220VAC, 3 pha 380VAC
 Dòng định mức  100 ÷ 6300A  (Theo nhu cầu thực tế thiết bị)
 Dòng cắt  18 ÷ 100kA
 Tần số  50/60Hz
 Mật độ dòng điện  1.5A ÷ 3A/mm2
 Cấp bảo vệ  Cấp bảo vệ IP
 Tiêu chuẩn lắp ráp  IEC 60439-1
 Bù góc phi  Không
 Chuyển mạch Auto / Manual (ATS)  Không
 Giám sát trạng thái từ xa qua GPRS  Có
 Cài đặt nhiệt độ và hiển thị nhiệt độ làm việc bên trong tủ điện  Không
 Tự động điều chỉnh độ ẩm không khí trong tủ điện  Không
 Tự động tắt mở đèn khi đóng và mở cửa tủ điện  Có
 Bộ cắt lọc sét  Có
 Bảo vệ mất pha  Không
 Đồng hồ Volt  Có
 Đồng hồ Ampe  Có
 Kích thước tủ (H x W x D)  Theo thiết kế
 Số lớp cánh  2
 Bề mặt  Sơn tĩnh điện, mặt kính, chân đế
 Vật liệu  Thép dầy 1.5 ÷ 2mm
 Lắp đặt  Đặt sàn

 

Ngoài ra, Công Ty chúng tôi đang ra mắt thêm một số loại tủ điện với đầy đủ các chức năng phù hợp lắp đặt và sử dụng trong mọi lĩnh vực.

Dù bạn ở bất cứ nơi đâu Hà Nội, TPHCM hay các vùng miền khác trên toàn quốc, khi có nhu cầu về tủ điện công nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi.

Các mẫu tủ điện công nghiệp của Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu và Thương Mại Hưng Ngọc đều được nâng cấp cải tiến thường xuyên, bắt kịp với xu hướng khu vực và trên thế giới. Để ra đời được những tủ điện công nghiệp hiện đại, chúng tôi không ngừng học hỏi và nghiên cứu các mẫu mã mới nhất của các hãng sản xuất tủ điện khác trong và ngoài nước. Đúc kết kinh nghiệm, góp nhặt các ưu điểm và hạn chết các nhược điểm, từ đó các kỹ sư lành nghề giàu kinh nghệm của chúng tôi đã cho ra đời những mẫu thiết kế tủ điện công nghiệp hiện đại, phù hợp với đô thị Việt Nam.

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu và Thương Mại Hưng Ngọc chuyên thiết kế, lắp đặt hệ thống chiếu sáng công cộng, sản xuất công nghiệp, chiếu sáng ngoài trời, các công trình dân dụng, thiết kế lắp đặt chiếu sáng sân cầu lông, sân vườn, bể bơi, nhà thi đấu, , , . Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng hoặc thay mới hệ thông chiếu sáng cho công trình của bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Địa chỉ liên hệ: Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu và Thương Mại Hưng Ngọc – Tầng 5, Tòa nhà Mobifone, số 23 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội.

Điện thoại: 04.62696900 – Hotline 0943 662 555 – Fax 04.62696900
Email: chieusangtoancau.hnlico@gmail.com
Website: chieusangtoancau.com

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU & THƯƠNG MẠI HƯNG NGỌC * Address: C21- BT08, khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên, TP. Hà Nội. * Hotline : 0243 8724 888 * Email: hungngoclighting@gmail.com * Số ĐKKD 0107288655 do KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 11/01/2016
error: Content is protected !!