Xu hướng tương lai của ngành công nghiệp chiếu sáng

Đây là giai đoạn khá thú vị đối với ngành công nghiệp chiếu sáng. Ngày nay, hệ thống chiếu sáng có thể làm thay đổi không gian mà không cần tác động lên nó, đem lại sức sống đô thị, tạo điều kiện thuận lợi cho sự tương tác cộng đồng, truyền đạt thông tin, làm cho không gian có tính tương tác hơn, và tác động đến tinh thần. Khi khả năng của công nghệ tăng lên và giá cả giảm đi, một loạt những tính năng ấn tượng đem lại cơ hội để thay đổi cách thức con người tương tác với cộng đồng. không gian sống và ánh sáng. Sau đây là 5 xu hướng công nghệ chiếu sáng có thể đóng vai trò quan trọng trong tương lai chúng ta.

Thứ Nhất: Tính ổn định sẽ là động lực chính của sự thay đổi công nghệ chiếu sáng

Ngày nay, rất ít cuộc hội thảo nào về công nghệ chiếu sáng nào lại không nói về hiệu quả sử dụng năng lượng như là một trọng tâm chính. Luật sử dụng năng lượng là ràng buộc lớn nhất, ưu tiên các lựa chọn hiệu quả nhất. Trong khi đó, quy định sản phẩm liên bang (Hoa Kỳ) loại bỏ hẳn những lựa chọn kém hiệu quả, chi phí thấp khỏi thị trường. Sự tác động này, cùng với việc gia tăng mức giá tiêu thụ năng lượng, sẽ tiếp tục tạo ra những điều kiện thuận lợi để cải tiến và nâng cấp những tòa nhà, công trình mới và công trình hiện tại, các công nghệ chiếu sáng hiệu quả nhất, như công nghệ đèn LED và công nghệ điều khiển chiếu sáng tiên tiến, sẽ được ưu tiên. Phương pháp thiết kế, các giải pháp chiếu sáng tương tự (vertical lighting solution) và các gói sản phẩm sẽ phát triển quanh những ứng dụng cụ thể, tạo lập những cơ hội mới và yêu cầu khả năng thiết kế hệ thống chiếu sáng tinh vi hơn.

Thứ 2: Công cụ chiếu sáng ở dạng thể rắn sẽ chiếm ưu thế

Chỉ vài năm trước, đèn LED chỉ là ý tưởng của tương lai. Xét một số khía cạnh, tương lai đó đã đến rồi, và mối hình dung tất cả các đèn chiếu sáng chuyển dần sang sử dụng đèn LED không còn là điều viễn vông nữa. Điểm mấu chốt là đèn LED đang liên tục phát triển về mức hiệu quả, độ bền và giá cả, với phạm vi phát triển ngày càng nhiều. Cùng với đó, các công nghệ chiếu sáng cũ kỹ lại đang giảm đi một cách đáng kể. Sự kết hợp giữa giá cả và hiệu năng đang định vị công nghệ đèn LED là tiêu điểm cho những dự án nâng cấp trong một số các ứng dụng. Danh sách các ứng dụng này được dự kiến tiếp tục mở rộng, trong vài năm tới chúng ta mới có thể thấy được điểm tới hạn của nó, cho thấy một cơ hội tuyệt vời để thay thế hệ thống chiếu sáng kiểu cũ với đèn LED trên dãy rộng quang phổ của các dụng cụ.

Đèn LED không chỉ là trò chơi duy nhất vừa mới trình làng, mà nó sẽ trở thành một tiêu chuẩn mới. Việc tính toán thị phần dựa vào những mức nhu cầu công suất lumen giờ, tổ chức U.S. Department of Energy (DOE) dự báo đèn LED sẽ đạt được thị phần khoản 10% vào năm 2015, 36% năm 2020, 59% năm 2025 và 74% năm 2030. Cho đến lúc đó, hệ thống chiếu sáng hoàn toàn bằng đèn LED sẽ đạt được mức hiệu năng lên đến 200 lumen mỗi W, theo tính toán của DOE. Tuy nhiên, thế hệ đèn LED hữu cơ (organic LED – OLED) là một công nghệ khác để trông đợi. Đó là vào khoảng 7 năm sau thế hệ đèn LED và phải đạt được những tiến triển cần thiết về hiệu năng và giá cả để tìm được những ứng dụng nơi mà nó thể hiện giá trị vượt trội. Công nghệ này đem lại rất nhiều tiềm năng như một nguồn bổ sung cho LED, và nó đặc biệt thích hợp cho chiếu sáng trên diện rộng và trong các ứng dụng mới được xác định bởi những nhân tố có hình dạng đặc biệt. Các công nghệ chiếu sáng thể rắn khác có thể xuất hiện và cung cấp những ứng dụng của nó.

Ví dụ: Công nghệ plasma tạo ra thị phần chiếu sáng high-bay (chiếu sáng ở những khu vực rất cao). Đèn LED là một nguồn sáng tổng thể, việc đánh bại nó ở hạng mục hiệu năng và phục vụ đời sống là không thể. Nếu một nguồn sáng không tiêu thụ năng lượng và không bao giờ bị hỏng thì sao? Cải tiến việc lắp kính và các hệ phân phối ánh sáng ban ngày, được hỗ trợ nhờ kết hợp 2 yếu tố ánh sáng và sức khỏe, có thể hướng ánh sáng tự nhiên tới như một nguồn ánh sáng chính. Sinh học là một hướng khác có thể được nghiên cứu sâu hơn, bao gồm các vi khuẩn phát sáng hoặc cây biến đổi gen. Trong ngắn hạn, LED có thể trở thành hệ thống chiếu sáng tốt nhất.

Thứ 3: Vòng đời dài hơn sẽ phá đổ ngành công nghiệp

DOE dự đoán tuổi thọ trung bình của các bóng đèn LED trong nhà sẽ tăng lên hơn 73,000 giờ vào năm 2020 và các bóng đèn ngoài trời sẽ tăng đến 68,000 giờ vào năm 2015. Giờ vẫn chưa rõ liệu tuổi thọ danh định, dựa vào sự duy trì thông lượng ánh sáng lumen, sẽ đạt được với các sản phẩm là bao nhiêu, nguyên do có thể có sự thay đổi màu sắc và lỗi driver xảy ra sớm hơn tuổi thọ đã xác định. Sẽ là an toàn khi giả định rằng, về tổng thể, tuổi thọ sử dụng các sản phẩm chiếu sáng sẽ tăng lên khi đèn LED trở nên phổ biến khắp nơi. Sự phát triển này sẽ phá vỡ ngành công nghiệp chiếu sáng theo nhiều cách khác nhau. Đầu tiên là sự rối loạn giữa các chủ nhà về việc khi nào thì nên thay thế các bóng đèn của họ, khi lượng ánh sáng chỉ đơn giản là phai đi. Làm sao họ biết khi nào một sản phẩm không còn hữu dụng nữa? Trong các ứng dụng nơi mà lượng sáng, như trường hợp biển báo lối thoát hiểm – rất quan trọng, người chủ cần lịch trình một số dạng kiểm tra để đảm bảo nhu cầu ánh sáng vẫn tiếp tục được đáp ứng đủ. Vì vậy, bảo dưỡng sẽ bao gồm kiểm tra ngẫu nhiên độ sáng và quan sát sự thay đổi màu sắc, việc lau chùi sẽ vẫn vô cùng quan trọng. Ngoài ra, các sản phẩm có thể phát triển bao gồm một số loại xác định những tín hiệu đó thực tế hay sai sót giả định. Một số sản phẩm đã cung cấp được tính năng này.

Bạn đang ở trong cả một thế giới những sự đổi thay và hướng đến tương lai!!!

Trọng tâm công nghệ là LED và công nghệ điều khiển kỹ thuật số mà khiến cho chiếu sáng và các không gian chúng phục vụ thêm sinh khí, năng động hơn và đáp ứng tốt hơn.

Một câu hỏi đặt ra là chủ Doanh Nghiệp, Chủ đầu tư thực sự sẽ thay thế cái gì? Trong khi một số bóng đèn LED có khả năng phục vụ tại chỗ, cho phép phục vụ và nâng cấp liên tục, phần lớn còn lại trong số chúng thì không. Khi các nguồn sáng (hoặc bất kỳ thành phần nào khác, ví dụ như driver) bị lỗi, bóng đèn sẽ lỗi theo. Đây là một cái giá làm ngạc nhiên nhiều người chủ trong tương lai. Nhiều người sẽ ngập ngừng trong việc quyết định số phận của một bóng đèn chức năng nào đó. Tuổi thọ lâu dài cũng sẽ tác động những nhà sản xuất và phân phối. Navigant Consulting và các dự án khác ước tính doanh thu công nghiệp chiếu sáng sẽ bắt đầu giảm từ năm 2017. Khi việc bảo dưỡng chuyển từ việc thay thế đèn sang các bóng đèn thay thế mỗi 10-20 năm, ngành kinh doanh bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu cũng được được dự đoán triệt tiêu dần.

Thứ 4: Công nghệ thông minh sẽ được phổ biến, tạo ra ánh sáng có tính đáp ứng

Xin giới thiệu một cải tiến công nghệ chiếu sáng khác – điều khiển chiếu sáng kỹ thuật số. Như các thiết bị kỹ thuật số, LED dễ điều khiển hơn các nguồn sáng trước đây, và khả năng điều chỉnh độ sáng luôn sẵn có ở mức giá thấp hơn so với đèn huỳnh quang. Động lực chính cho điều chỉnh độ sáng LED có thể không hoàn toàn là tăng thêm độ tiết kiệm năng lượng, mà là khả năng tác động độ sáng và màu sắc ổn định, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Kết hợp đèn LED với công nghệ điều khiển kỹ thuật số là một sự kết hợp lý tưởng, đưa công nghệ thông minh vào các bóng đèn. Các bóng đèn có thể được lập trình để cung cấp lượng sáng và màu sắc ổn định trong suốt vòng đời danh định của nó, gia tăng tuổi thọ hoạt động và tiết kiệm năng lượng, trong khi vẫn đảm bảo chất lượng màu sắc phù hợp. Nó sẽ có khả năng nhận dạng từng người dùng và cung cấp các chế độ chiếu sáng tùy chỉnh. Khả năng điều khiển nhiệt độ màu của ánh sáng và cường độ mới chỉ được nghiên cứu; tuy nhiên nó đem lại một tiềm năng quan trọng để biến đổi không gian và khiến chúng thêm linh hoạt và cá nhân hóa hơn.

Một khả năng điều khiển nổi bật có thể trở thành thông dụng đó là hệ thống chiếu sáng có thể tương tác với người dùng thông qua một loạt các tín hiệu đầu vào, bao gồm tiếp xúc chạm, các thiết bị di dộng, camera, âm thanh và các cảm biến tiếp cận. Khi những tính năng này trở nên kinh tế hơn, suy nghĩ của người thiết kế sẽ vượt qua các khái niệm về điều khiển chiếu sáng khi tiết kiệm năng lượng ở công sở và hỗ trợ các nhu cầu thị giác trong các phòng hội nghị. Hãy tưởng tượng về các không gian chiếu sáng sinh động và cảm ứng với người hiện diện.

Kết quả là, hệ thống đèn LED có thể trở thành một phần của cơ sở hạ tầng cho Internet of Things, các cải tiến LED có thể phục vụ như một vector quan trọng để giới thiệu cơ sở hạ tầng này vào các tòa nhà hiện tại. Sự tích hợp của các tính năng điều khiển bằng cơ bắp trong các hệ thống chiếu sáng hàng ngày sẽ đòi hỏi sự phân phối của các dịch vụ thiết kế và xây dựng ngày càng tinh vi hơn và liên quan chặt chẽ trên toàn chuỗi cung ứng. Các tính năng tiên tiến sẽ được phù hợp với nhu cầu của khách hàng, mặc dù các khách hàng có thể không hiểu cơ hội của họ. Nhu cầu giáo dục người dùng về chiếu sáng, đã quan trọng, sẽ lại càng quan trọng hơn.

Thứ 5: Những tác động đối với sức khỏe có thể trở thành nhân tố đưa các đề xuất giá trị vào trong thiết kế hệ thống chiếu sáng

Ánh sáng tạo ra các yếu tố tâm sinh lý, phản ứng ở người. Nghiên cứu các liên kết này  đem lại các thông tin có giá trị có thể ảnh hưởng đến thực tiễn tốt nhất trong tương lai và dẫn đến các hệ thống chiếu sáng được thiết kế để hỗ trợ cho vận hành và sức khỏe con người. Một loạt các vấn đề được gộp lại, bao gồm các nhu cầu đặc biệt của việc lão hóa mắt, sức khỏe sinh học, các tác động tiềm tàng của ánh sáng ban ngày, và màu sắc. Điều kiện ánh sáng có thể được điều chỉnh ở không gian làm việc theo tuổi của người sử dụng. Màu sắc và cường độ chiếu sáng có thể được điều chỉnh ở một phòng học để kích thích sự tỉnh táo và điềm tỉnh. Chiếu sáng văn phòng có thể được lập trình để mô phỏng lượng ánh sáng ban ngày trên chu kỳ trong ngày của nó. Trong khi vẫn rất khó để nghiên cứu sức khỏe sẽ đóng vai trò gì trong công nghệ chiếu sáng tương lai, vấn đề quan trọng là sự hiểu biết của chúng ta về ánh sáng và sức khỏe đang dần tăng lên theo thời gian cùng với những khả năng của chúng ta thực hiện các giải pháp chiếu sáng hỗ trợ sức khỏe. Kết nối những điểm này lại để thực hiện các thực hành tốt nhất sẽ là thách thức bởi vì nhiều yếu tố kết hợp.

Ví dụ: Độ sáng, quang phổ, thời gian tiếp xúc, mẫu sáng/tối chính xác – và người ta sẽ được đáp ứng theo từng người, chứ không phải cả một quần thể.

Trong tương lai gần sẽ như thế nào?

Một ngành công nghiệp đang đứng yên, trong khi tốc độ thay đổi công nghệ chiếu sáng đang tăng nhanh, đòi hỏi sự thích nghi nhiều hơn nữa. Khi một người chơi mới nhập cuộc, nó mang lại một cảm giác tăng tốc và thôi thúc. Tuy nhiên, sự thay đổi của ngành công nghiệp chiếu sáng phải mất lâu hơn so với các ngành khác. Tương lai mường tượng đó đã ở ngay trên chúng ta. Các xu hướng đã được đặt ra, hành trinh đã được thành lập. Nó sẽ đi bao xa, nhanh như thế nào, vẫn còn được xem xét, ai sẽ dành chiến thắng và thất bại từ sự thay đổi này. Người tham gia ngành công nghiệp giữ tốc độ và các nhà cung cấp dịch vụ giữ song hành về các cải tiến mới, sẽ có nhiều khả năng thành công như tốc độ của ánh sáng.

============================================================================================

Là nhà sản xuất và phân phối các sản phẩm, thiết bị chiếu sáng,chieusangtoancau.com tự hào giới thiệu cho bạn những sản phẩm, thiết bị chiếu sáng đa dạng, với thiết kế đẹp, mới lạ và cấu trúc chắc chắn, sản phẩm luôn mang lại chất lượng, đảm bảo sẽ đem lại sự hài lòng cho bạn và những công trình của bạn.

Để nhận được báo giá chuẩn và chính xác nhất quý khách hàng vui lòng liên lạc:

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu và Thương Mại Hưng Ngọc

Nhà máy sx cột thép: KCN Phú Nghĩa- Chương Mỹ- Hà Nội

Nhà máy sx cột sân vườn: KCN Quất Động- Thường Tín- Hà Nội.

VPGD: Tầng 5, Tòa nhà Mobifone, số 23 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội.

Điện thoại: 04.62696900 – Hotline: 0943 662 555 – 0972 569 933
Email: [email protected]
Website: chieusangtoancau.com

Key word: cột đèn cao áp, cot den cao ap, cột đèn chiếu sáng, cot den chieu sang, cột đèn trang trí, cot den trang tri, cột đèn sân vườn, cot den san vuon, cột đèn đường phố, cot den dương pho, cột đèn mạ kẽm, cot den ma kem, đèn đường led, den duong led, đèn đường phố, den duong pho, đèn pha led, den pha led, đèn led nhà xưởng, den led nha xuong.

Ý kiến bạn đọc (0)

© CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI HƯNG NGỌC * Address: C21- BT08, khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên, TP. Hà Nội. * Hotline : 0243 8724 888 * Email: [email protected] / [email protected] * Số ĐKKD 0107288655 do KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 11/01/2016